Image default
SEO 101

Quality là gì – Quality có ảnh hưởng như thế nào đến website

Bất kì một quá trình nào nếu muốn đạt hiệu quả tối đa đều cần sự kết hợp của cả hai yếu tố, về lượng và về chất. Hoạt động SEO cũng vậy. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời cho hai câu hỏi: quality là gì? Quality có ảnh hưởng như thế nào đến website?

Quality là gì?

Quality dịch nghĩa là “chất lượng”. Trong hoạt động SEO, quality là thuật ngữ chỉ thước đo điểm chất lượng của từ khóa và nội dung bài viết trên website.

Quality là gì?

Các công cụ tìm kiếm luôn có phần mềm hỗ trợ đánh giá điểm chất lượng của các website hiện hữu dựa trên một quy chuẩn nhất định. Chính vì thế, người quản lý trang web phải thường xuyên và không ngừng theo dõi, phân tích, tự đánh giá chất lượng website của mình dựa theo những tiêu chí mặc định đó để có sự điều chỉnh kịp thời, phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả SEO web.

Tiêu chí đánh giá điểm chất lượng

Điểm chất lượng của mỗi trang web được đánh giá dựa trên 2 tiêu chí cơ bản là: nội dung bài viết và hệ thống từ khóa. Theo đó, yêu cầu khắt khe về mặt nội dung văn bản bạn cần lưu ý đó là: đảm bảo độ mới (hay nói cách khác là tránh sự trùng lặp nội dung), tính sáng tạo, sự độc đáo, logic, sự đầy đủ, chính xác và dễ hiểu. Cùng với đó,hệ thống từ khóa được sử dụng phải đảm bảo không tràn lan, có tính chất mấu chốt và mối quan hệ liên kết lẫn nhau cùng hướng tới vấn đề cần giải quyết.

Quality có ảnh hưởng như thế nào đến website?

Quality ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả SEO web cũng như thứ hạng website trên trang trả kết quả của các công cụ tìm kiếm, nhất là google. Cụ thể:

– Chất lượng website tỷ lệ thuận với lưu lượng truy cập của người dùng và cải thiện tỷ lệ thoát trang.

Quality có ảnh hưởng như thế nào đến website?

 

Rất đơn giản, người sử dụng website là những đối tượng đang ẩn chứa nhu cầu tìm kiếm nguồn thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc cho những vấn đề họ băn khoăn. Khi đó, nếu website của bạn mang nội dung phù hợp thì sẽ thúc đẩy họ hành động truy cập nhanh chóng và dễ dàng nhận được phiếu bầu tín nhiệm. Cứ như thế, tỷ lệ truy cập tăng lên, bao gồm cả lượt truy cập mới và tương tác truy cập trở lại từ việc lưu trang của người sử dụng. Đồng thời, chất lượng nội dung website làm giảm tỷ lệ thoát trang từ phía người truy cập. Bởi lẽ, chẳng ai muốn thoát khỏi một website mà ở đó họ đang tìm thấy nguồn thông tin cần thiết, giải quyết trúng và đúng vấn đề rắc rối của họ cả.

– Chất lượng website tỷ lệ thuận với cấp bậc xếp hạng của trang web.

Thứ hạng website phụ thuộc trực tiếp vào các yếu tố: chất lượng website, lưu lượng truy cập người dùng, tỷ lệ thoát trang… Mà bạn thấy đó, như đã phân tích từ các phần nội dung phía trên, website đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về mặt chất lượng sẽ tác động tích cực đến hai yếu tố còn lại, làm giảm tỷ lệ thoát trang, tăng tỷ lệ truy cập người dùng. Khi cả ba vấn đề này đều được giải quyết thì như một điều tất yếu, trang web của bạn sẽ nâng được cấp bậc./.

Related posts

Tìm câu trả lời cho câu hỏi SEO audit là gì?

admin

Facebook là gì và cách sử dụng để có được hiệu quả

admin

Silos là gì – Silos đóng vai trò như thế nào trong quá trình hoạt động của web

admin

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor