Image default
Social Media

Twitter là gì và cách sử dụng như thế nào?

Twitter là gì và cách sử dụng như thế nào để thu được những điều thú vị, bổ ích là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng internet hiện nay, trong đó có cả những người làm truyền thông, marketing online và bán hàng trực tuyến.

Twitter là gì?

Twitter là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với lượng người dùng vô cùng đông đảo bên cạnh Facebook, Instagram, Weibo… Ứng dụng này cho phép người dùng cập nhật thông tin qua các tweets, nhắn tin trao đổi giữa các tài khoản, có thể xem như một dạng blog.

Twitter là ứng dụng mạng xã hội

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tweets ở đây có nghĩa là gì? Thực tế, tweets chính là những mẩu tin nhỏ, được giới hạn tối đa 280 ký tự, có thể trưng rộng rãi cho cộng đồng hoặc lan truyền nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn. Twitter thường xuyên được những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội như nghệ sĩ, chính khách… dùng để thông báo về một vấn đề, sự kiện nào đó.

Cách sử dụng Twitter như thế nào?

– Đăng ký tài khoản:

Để sử dụng Twitter thì bước đầu tiên bạn cần làm là tạo một tài khoản bằng cách truy cập vào đường link https://twitter.com/, chọn “đăng ký tài khoản”, điền đầy đủ thông tin và thực hiện theo hướng dẫn. Sau khi đăng ký thành công, bạn bấm vào “đăng nhập” để sử dụng Twitter.

Tạo tài khoản trên Twitter

Bước tiếp theo, hãy truy cập vào đường dẫn https://twitter.com/settings/account, tìm mục Language để chọn ngôn ngữ tiếng Việt (hoặc bất cứ ngôn ngữ nào khác mà bạn sử dụng thành thạo).

– Kết nối cộng đồng:

Không giống như Facebook, Twitter không phải để kết bạn, mà là nơi bạn theo dõi các hoạt động online của người khác, chắc hạn như bạn bè, đồng nghiệp hoặc những nghệ sĩ, chính trị gia… mà bạn quan tâm. Twitter cung cấp wizard cho những người mới tạo tài khoản.

Ứng dụng không giới hạn số lượng tài khoản

Nếu truy cập vào wizard và làm theo các bước hướng dẫn, nó sẽ gợi ý một số tài khoản tương ứng với sở thích của bạn, đồng thời cũng sẽ hỏi bạn có muốn tìm kiếm những người có thể quen biết thông qua số điện thoại, địa chỉ email… Twitter không giới hạn số lượng tài khoản mà bạn có thể theo dõi. Nếu sử dụng ứng dụng, bạn có thể click vào tính năng Connect, cung cấp đề xuất dựa trên những gì bạn đã Tweet hoặc thích.

– Gửi đi Tweet đầu tiên:

Để gửi đi một Tweet, bạn cần soạn nội dung message 140 ký tự hoặc ít hơn vào hộp thoại câu hỏi “What’s Happening?”. Số lượng ký tự được đếm ngược giúp bạn kiểm soát tốt độ dài tweet theo đúng giới hạn quy định. Khi đã hài lòng với nội dung message thì bạn chỉ cần click vào nút “Tweet”, vậy là thông điệp đã được gửi đến cộng đồng khi họ ghé thăm trang của bạn rồi đó.

Với những ai muốn sử dụng Twitter để phục vụ cho công việc kinh doanh online, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về cách tăng lượt theo dõi và tạo nội dung có sức lan tỏa nhé!

Related posts

Hashtag facebook là gì – Cách sử dụng hashtag đơn giản và hiệu quả

admin

Digital là gì – Tầm quan trọng của digital trong marketing

admin

Tìm hiểu linkedin là gì?

admin

Leave a Comment