Image default
SEO 101 Social Media

Tìm hiểu online marketing là gì và các hình thức marketing online

Marketing là một trong những lĩnh vực không thể thiếu khi doanh nghiệp muốn giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ của mình. Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu online marketing là gì và các hình thức marketing online hiện hành.

Online marketing là gì?

Dịch nghĩa đơn thuần, online marketing là “tiếp thị trực tuyến”. Hiểu một cách đơn giản nhất, đây là thuật ngữ nói về phương pháp tiếp thị, quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ thông qua sự hỗ trợ của mạng lưới kết nối internet toàn cầu.

Online marketing được hiểu là tiếp thị trực tuyến

Phương pháp này không những mang lại nhiều ích lợi cho hoạt động quảng bá thương hiệu (đối tượng tác động đa dạng, phạm vi tác động rộng lớn, thông tin truyền tải sinh động, nhận biết hành động của khách hàng nhanh chóng) mà còn giúp các đối tượng sử dụng giảm thiểu chi phí đáng kể so với nhiều loại hình tiếp thị khác.

Các hình thức marketing online

Online marketing đặc trưng bởi sự kết nối với mạng internet. Chính vì vậy, chúng ta có thể phân loại và điểm qua một số hình thức marketing online nổi bật như sau:

– Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm

Đây là một trong những hình thức tiếp thị trực tuyến điển hình nhất đang được chú trọng hiện nay. Chúng được thực hiện thông qua hoạt động SEO để thúc đẩy vị trí hiển thị của trang web trên bảng trả kết quả của các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là cỗ máy google.

– Tiếp thị qua mạng xã hội

Hình thực marketing online qua  mạng xã hội

Song hành cùng hoạt động SEO, chủ thể cũng có thể lựa chọn cách tiếp thị qua các trang mạng xã hội đang rất phổ biến như: Facebook, zalo, youtube… Đây đều là những trang mạng có lượt người truy cập rất đông đảo, là yếu tố thuận lợi để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của bạn đến người sử dụng.

– Tiếp thị qua thư điện tử

Những năm trở lại đây, email không còn là một cụm từ quá xa lạ đối với người dùng. Sử dụng thư điện tử trong truyền tải thông tin quảng cáo đến người xem tạo nên đòn bẩy tương tác rất lớn và hiệu quả để xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng.

– Tiếp thị nội dung

Đây là hình thức tiếp thị thông qua việc tạo dựng và chia sẻ các nội dung thông tin trên các hội nhóm online nhằm thúc đẩy khách hàng hành động tạo ra lợi nhuận kinh doanh.

Marketing online nắm giữ nhiều ưu thế và đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường quảng cáo. Tuy nhiên, bên cạnh đó, tiếp thị trực tuyến cũng còn tồn đọng điểm hạn chế nhất định. Chính vì vậy, khi sử dụng loại hình tiếp thị này, chủ thể cần vạch ra chiến lược rõ ràng, tránh sai sót./.

Related posts

Landingpage là gì – Landingpage có ảnh hưởng như thế nào đến SEO

admin

Tìm hiểu linkedin là gì?

admin

Chỉ số KPI là gì trong marketing – Phân loại KPI

admin

Leave a Comment