Image default
SEO 101

Redirect 301 là gì và một số vấn đề trong SEO

Làm SEO, bạn cần nắm rõ trường hợp nào nên chuyển hướng URL để mang lại hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin để bạn hiểu được redirect 301 là gì? Đồng thời, chúng tôi chỉ ra cho bạn đọc một số vấn đề trong SEO liên quan đến redirect 301.

Redirect 301 là gì?

Redirect dịch nghĩa đơn thuần là “chuyển hướng”. Trong lĩnh vực SEO web, redirect là thuật ngữ biểu đạt việc chuyển hướng địa chỉ URL của một website đã tồn tại. Như vậy, redirect 301 là một trong số những loại hình chuyển hướng địa chỉ URL của website có sẵn.

Loại hình chuyển hướng URL

Redirect được chia thành nhiều loại, tùy thuộc quãng thời gian chuyển hướng mà người quản lý trang web mong muốn và ấn định. Trong đó, phổ biến nhất là: redirect 301 và redirect 302. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ đi sâu nghiên cứu về những vấn đề liên quan đến redirect 301.

Một số vấn đề về redirect 301 trong SEO

Xoay quanh chủ đề redirect 301, bạn có nhiều nội dung thông tin cần làm rõ. Sau đây, chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu hai vấn đề nổi bật: tác dụng của redirect 301 tới SEO và các trường hợp nên sử dụng redirect.

Tác dụng của redirect 301 tới SEO

Redirect 301 có tác dụng hiệu quả trong việc giải quyết và ngăn ngừa trùng lặp nội dung văn bản. Từ đó, chúng hỗ trợ đáng kể vào việc cải thiện chất lượng website, giúp bạn tránh được chế tài từ phía các công cụ tìm kiếm vì lý do vi phạm quy định.

Ngoài ra, ngay cả khi không có trùng lặp thông tin văn bản mà bạn muốn thay thế địa chỉ trang thì vẫn có thể sử dụng redirect 301 để chuyển hướng. Sở dĩ, redirect 301 làm được điều này là do đặc trưng tính năng nó nắm giữ.

Ngăn ngừa trùng lặp nội dung văn bản

Với redirect 301, việc điều chuyển diễn ra mang tính chất hoàn toàn (về mặt giá trị) và vĩnh viễn (về mặt thời gian). Điều này có nghĩa là bạn thực hiện chuyển hướng toàn bộ nội dung một trang bất kì sang một trang mới của cùng website với một địa chỉ URL khác hoặc chuyển dữ liệu từ website này sang website khác thay thế mà vẫn bảo toàn giá trị thông tin. Đồng thời, trang được điều chuyển sẽ bị xóa bỏ mãi mãi.

Quá trình sử dụng “điều hướng 301” nói trên không chỉ giúp nâng cao uy tín cho website từ phía công cụ tìm kiếm mà còn từ chính người truy cập. Khi đó, tỷ lệ thoát trang giảm và thứ bậc website trên bảng xếp hạng kết quả trả về cũng được cải thiện rõ rệt.

Các trường hợp nên sử dụng redirect

Redirect 301 hiệu quả khi sử dụng trong trường hợp xuất hiện nội dung trùng lặp trên website. Cùng với đó, chúng được áp dụng hữu ích trong các trường hợp sau:

– Thay đổi tên miền cho website

– Chuyển đổi từ địa chỉ URL ít thân thiện với công cụ tìm kiếm sang URL mới

– Nội dung bị hết hạn

– Trang web xảy ra lỗi 404.

Related posts

Citation là gì – Cách tạo citation có thể bạn chưa biết

admin

Landingpage là gì – Landingpage có ảnh hưởng như thế nào đến SEO

admin

Hashtag là gì – Tính năng của hashtag trên mạng xã hội hiện nay

admin

Leave a Comment