Image default
SEO 101

Những điều cần biết về canonical – Canonical là gì?

SEO là một phạm trù bao hàm rất nhiều thuật ngữ đặt ra thách thức không nhỏ, đòi hỏi các SEOer phải am hiểu thực sự. Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được thuật ngữ canonical là gì? Và nắm được những điều cần biết về canonical.

Canonical là gì?

Canonical là khái niệm nói về một loại thẻ đảm nhiệm chức năng hỗ trợ việc quản trị website. Thẻ này xác định và ngăn ngừa sự xuất hiện các nội dung trùng lặp thông qua hoạt động khai báo với cỗ máy tìm kiếm google về sự tồn tại duy nhất của website. 

Canonical là gì?

Thời điểm tháng 2 năm 2009, một số công cụ tìm kiếm đã có công bố sơ lược ban đầu về thẻ canonical. Nhưng cho đến tận thời điểm tháng 4 năm 2012, thẻ canonical mới được mô tả một cách cụ thể nhất trong RFC 6596.Theo đó, thẻ được đặt ở vị trí đầu của URL. Tuy vậy, phần nội dung này người dùng sẽ không nhìn thấy được.

Xoay quanh chủ đề về canonical, có rất nhiều thông tin bạn cần nằm được để có cái nhìn toàn diện nhất. Từ đó, bạn có kế hoạch sử dụng thẻ canonical đúng đắn, nâng cao hiệu quả quá trình SEO web.

Những điều cần biết về canonical

Thẻ canonical nếu sử dụng đúng cách sẽ mang đến nhiều tác dụng tích cực cho website. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu bạn dùng sai cách sẽ tạo thành trở ngại không hề nhỏ cho hoạt động SEO web. Chính vì thế, chúng tôi đề cập đến bạn đọc một số điều cần biết về canonical như sau:

Những điều cần biết về canonical

Tác dụng của thẻ canonical:

– Thẻ canonical dễ dàng xác định nội dung trùng lặp cũng như liên kết URL không phải là địa chỉ gốc.

– Thẻ canonical giúp giảm tải lưu trữ đối với những dữ liệu không cần thiết bằng việc hợp nhất nội dung tương đồng hoặc trùng lặp để hạn chế tình trạng nhiễu kênh thông tin.

–  Thẻ canonical khai báo URL gốc với công cụ tìm kiếm khác để đảm bảo nhận diện tính chất “tồn tại duy nhất” của website đồng thời giúp bộ máy tìm kiếm truy xuất, xếp hạng từ khóa SEO.

Lưu ý khi bạn sử dụng thẻ canonical

– Việc gắn thẻ canonical cần đảm bảo đúng đối tượng. Điều này có nghĩa là bạn cần cẩn trọng kiểm tra xem thẻ canonical gắn đúng trang chưa? Bạn cần tránh sơ xuất để không xảy ra những lỗi không đáng có dẫn đến tình trạng thẻ canonical bị gắn chéo, khiến cho công cụ tìm kiếm nhận diện sai hoặc bỏ qua thẻ của bạn, gây ảnh hưởng đến sự xếp hạng trên google.

– Việc gắn thẻ canonical cần đảm bảo chọn đúng URL để tránh trường hợp gắn sai thẻ canonical dẫn đến tình trạng công cụ tìm kiếm nhận định sai lệch về trang gốc, gây ảnh hưởng đến quá trình SEO./.

Related posts

Facebook là gì và cách sử dụng để có được hiệu quả

admin

Link building là gì – Các chiến lược xây dựng liên kết

admin

Chỉ số KPI là gì trong marketing – Phân loại KPI

admin

Leave a Comment