Image default
SEO 101

Article heading là gì – Vai trò của article heading trong SEO

SEO web luôn chú trọng đến việc tối đa hóa sự thân thiện của website thông qua việc cài đặt thẻ article heading. Vậy article heading là gì?Vai trò của article heading trong SEO như thế nào?

Article heading là gì?

Trước khi hiểu về cụm từ article heading, chúng ta sẽ phân tách và giải nghĩa từng từ ghép cấu thành. Theo dịch nghĩa, article là “bài viết” và heading là “tiêu đề”. Trong hoạt động SEO, thuật ngữ article heading dùng để chỉ một loại thẻ được gắn vào từng bài viết nội dung trên website theo vị trí ưu tiên nhằm thâu tóm và nhấn mạnh phần nội dung đó thông qua việc nhận biết tiêu đề.

Article heading dùng để chỉ một loại thẻ

Thẻ article heading được biết đến với sáu loại, theo thứ tự ưu tiên lần lượt là: H1, H2, H3, H4, H5, H6. Trong đó, hoạt động SEO thường sử dụng nhiều nhất ở ba loại thẻ heading đầu tiên. Chúng góp phần phát huy hiệu quả quá trình SEO web.

Vai trò của article heading trong SEO

Bất kì thẻ article heading nào khi được sử dụng đều mang một ý nghĩa nhất định cho SEO. Hơn thế, việc bạn khéo léo kết hợp và sử dụng hợp lý các loại thẻ này sẽ tạo ra cộng hưởng tích cực cho mục đích SEO. Cụ thể:

– Thẻ article heading củng cố sự thân thiện cho website của bạn với công cụ tìm kiếm, nhất là google

Bằng việc trình bày tóm lược và nhấn mạnh nhất vào phần nội dung được nhắc đến, thẻ heading giúp cho google dễ dàng nắm bắt và hiểu được nội dung chính của bài viết trên trang web. Khi công cụ tìm kiếm nhận định được nội dung bạn muốn thể hiện là gì thì sẽ tránh tình trạng nhận biết thiếu tính chính xác gây hiểu nhầm hoặc không thể hiểu rõ vấn đề.

Vai trò của article heading 

Thẻ heading có thể làm được điều này là do chúng có những quy chuẩn phân cấp và phối hợp chặt chẽ. Mỗi bài viết chỉ sử dụng một thẻ H1 để diễn tả tiêu đề chính của toàn nội dung, trong thẻ H1 sẽ bao gồm các thẻ H2 và H3 tương ứng tùy theo chủ ý người dùng. Các thẻ H2 và H3 giống như tập hợp con của H1, chúng đảm nhận nhiệm vụ bổ trợ thông tin cho H1 bằng việc tiếp tục đi sâu tóm lược, chia tách và phân tầng nội dung.

– Thẻ article heading giúp nâng cao thứ hạng website

Sự thân thiện thẻ heading tạo ra cho trang web của bạn góp phần nâng cao cơ hội tiếp xúc người dùng. Bởi lẽ, công cụ tìm kiếm phải nhận biết được chính xác nhất nội dung website mới có thể đánh giá và trả kết quả trên bảng tìm kiếm. Đồng thời, google xếp hạng chúng theo chất lượng hiện có. Từ đó, người truy vấn có thể nhìn thấy và quyết định truy cập website. Không những thế, việc dùng thẻ heading còn giúp cho người sử dụng thuận tiện hơn trong việc nắm bắt nội dung. Tựu chung lại, đặt thẻ article heading càng thông minh và khéo léo kết hợp càng giúp bạn nâng cao thứ bậc trang web./.

Related posts

Facebook là gì và cách sử dụng để có được hiệu quả

admin

Tìm câu trả lời cho câu hỏi SEO audit là gì?

admin

Digital là gì – Tầm quan trọng của digital trong marketing

admin

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor