Image default
SEO 101

Landingpage là gì – Landingpage có ảnh hưởng như thế nào đến SEO

SEO web là quá trình đòi hỏi sự phức hợp nhiều yếu tố mà marketing là hoạt động nắm giữ vai trò quan trọng. Trong đó, landing page là thuật ngữ không thể không nhắc tới. Vậy landing page là gì? Landing page có ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

Landingpage là gì?

Landing page dịch nghĩa là “trang đích”. Trong hoạt động SEO, đây là thuật ngữ  hiểu theo đúng nghĩa nguyên bản, là một trang biểu đạt đích đến của các đối tượng truy cập thông qua việc định hướng người dùng bởi hành động hoặc mua hàng hoặc click đến với website của bạn.

Landingpage là gì?

Landing page theo cách hình dung đơn giản nhất là tập hợp con, được bao hàm bởi trang web và được coi là một công cụ quảng bá cho website. Bởi lẽ, nếu mục đích hướng đến của website bao hàm nhiều yếu tố khác nhau thì mục đích của landing page được thu gọn hơn rất nhiều. Landing page chỉ tập trung biểu đạt một mục tiêu nhất định, thuộc một trong số những mục đích mà website hướng tới.

Vai trò của landingpage đối với SEO

Landing page đảm nhận nhiều vai trò, góp phần đáng kể vào hiệu quả SEO. Sau đây, chúng tôi sẽ phân tích sơ lược về bốn tác dụng đặc trưng.

Đầu tiên, landing page biểu đạt nội dung cụ thể, chi tiết, phù hợp mục đích tìm kiếm theo từng nhóm đối tượng người dùng. Mỗi landing page chỉ tập trung diễn đạt nhằm cụ thể hóa một mục đích nhất định của website. Do đó, tất cả các nội dung bài viết trên landing page đều trú trọng khai thác và truyền tải chi tiết vấn đề, xác định và đáp ứng chuẩn xác nhu cầu người dùng.

Vai trò của landingpage đối với SEO

Tiếp theo, landing page tối ưu hóa chuyển đổi từ phía người truy cập, tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng phục vụ hữu hiệu cho các chiến lược marketing về sau. Tính năng này của landing page xuất phát từ đặc trưng nhiệm vụ chúng đảm nhiệm. Đặc biệt, trang đích không chỉ đáp ứng đúng nhu cầu người dùng mà quan trọng hơn cả là các nội dung landing page đều chứa đựng tuyên ngôn kêu gọi hành động đầy tính thuyết phục.

Bên cạnh đó, landing page nâng cao mức độ tin cậy từ phía người dùng đối với website của bạn. Sự tín nhiệm của người dùng phụ thuộc phần nhiều vào mức độ cụ thể, chính xác, dễ hiểu từ nguồn thông tin họ tiếp xúc. Trên thực tế, landing page không chỉ đảm nhiệm rất tốt vai trò đó mà chúng còn đem đến cho người truy cập cảm xúc tích cực từ việc thiết lập cho họ suy nghĩ rằng: nhu cầu của mình đang được thấu hiểu và hỗ trợ giải quyết hiệu quả.

Cuối cùng, landing page góp phần thúc đẩy hiệu quả SEO web. Tất cả các chức năng của landing page đều nhằm hướng tới tiếp thị rộng rãi cho website của bạn. Chính vì vậy khi tạo landing page thành công cũng đồng nghĩa với lượng tương tác truy cập đến website tăng, thứ hạng trang web thông qua đó được cải thiện./.

Related posts

Thuật ngữ friendly là gì và những điều cần biết

admin

Hashtag là gì – Tính năng của hashtag trên mạng xã hội hiện nay

admin

Xếp hạng động là gì – Ý nghĩa của việc xếp hạng trong SEO

admin

Leave a Comment