Image default
Social Media

Tìm hiểu linkedin là gì?

Mạng lưới internet toàn cầu phát triển mạnh mẽ kéo theo sự xuất hiện của các trang mạng xã hội nổi tiếng: linkedin, Facebook, zalo, viber…Đây là những môi trường giao lưu, học hỏi, kinh doanh hiệu quả. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu linkedin là gì?

Linkedin là gì?

Linkedin được biết đến lần đầu tiên vào thời điểm tháng 12 năm 2002, xuất thân là một trang mạng định hướng kinh doanh. Tuy nhiên, sau đó, chủ thể sáng lập đã dần dần tiến hành chuyển đổi mục đích và linkedin trở thành trang mạng dịch vụ xã hội.

Trang mạng định hướng kinh doanh

Vai trò của linkedin là kết nối các thành viên trên mạng internet – những người có chung định hướng quan tâm về ba loại hình dịch vụ chính: dịch vụ tuyển dụng, quảng cáo, tài khoản người dùng cao cấp. Cho đến nay, linkedin đã thu hút đông đảo thành viên tham gia với đối tượng thành viên đa dạng, không bị giới hạn bởi không gian, thời gian hay bất kì yếu tố nào khác.

Vai trò của linkedin

Căn cứ vào nội dung dịch vụ mà linkedin cung cấp cho người dùng, chúng ta có thể liệt kê một số lợi ích hàng đầu trang mạng xã hội này mang đến:

Lợi ích của mang mạng linkedin

– Xây dựng, mở rộng mối quan hệ nghề nghiệp để thành viên tham gia tìm kiếm cơ hội việc làm hoặc vị trí công việc khác tốt hơn cho mình.

– Tạo ra môi trường rèn luyện bản thân tốt hơn thông qua hoạt động trau dồi, học hỏi và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn.

– Là nơi để bạn khẳng định giá trị bản thân và xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân hiệu quả.

Trình tự đăng ký gia nhập linkedin

Linkedin mang đến nhiều lợi ích to lớn cho người dùng, đặc biệt là trong lĩnh vực tìm kiếm thông tin việc làm. Chính vì vậy, nếu chưa tham gia trang mạng dịch vụ xã hội này, bạn đừng băn khoăn gì nữa mà hãy thực hiện đăng ký ngay theo các bước hướng dẫn sau đây:

Trình tự đăng nhập vào linkedin

– Bước 1: đăng nhập vào đường link chính thức của linkedin theo địa chỉ: https://www.linkedin.com/

– Bước 2: click chuột vào ô “tham gia ngay” ở góc trên cùng bên phải màn hình giao diện và nhập lần lượt, đầy đủ các thông tin theo yêu cầu trong bảng khai báo vừa hiển thị. Khi hoàn tất, bạn nhấn mục “đồng ý và tham gia”.

– Bước 3: hoàn tất nội dung về quốc gia và mã bưu điện của tỉnh/thành phố bạn sinh sống hiện tại rồi nhấn nút “next”.

– Bước 4: trả lời câu hỏi mặc định bằng yes/no và hoàn tất thông tin đi kèm tại bảng hỏi. Bạn thực hiện đầy đủ rồi nhấn “next”.

– Bước 5: lựa chọn một đáp án mặc định để trả lời cho câu hỏi về điều bạn quan tâm nhất đang hiển thị trên màn hình giao diện và lấy mã xác nhận (đã được cung cấp) trong địa chỉ email cá nhân để xác nhận đăng ký thành công./

Related posts

Twitter là gì và cách sử dụng như thế nào?

admin

Hashtag facebook là gì – Cách sử dụng hashtag đơn giản và hiệu quả

admin

Tìm hiểu online marketing là gì và các hình thức marketing online

admin

Leave a Comment