Image default
SEO 101

Silos là gì – Silos đóng vai trò như thế nào trong quá trình hoạt động của web

Hoạt động của website đạt hiệu quả tối đa hay không phụ thuộc phần lớn vào silos. Vậy silos là gì? Silos đóng vai trò như thế nào trong quá trình hoạt động của web? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Silos là gì?

Silos là gì?

Silos là thuật ngữ biểu đạt một dạng cấu trúc chuyên sâu được sử dụng vô cùng hiệu quả trong hoạt động của web. Hình dung dễ hiểu nhất về chiều sâu của cấu trúc silos là hình ảnh vòng tròn khép kín. Từ chủ đề chính, các nhánh chủ đề nhỏ được triển khai phân cấp tuần tự đảm bảo sự móc nối logic với nhau và trước khi chuyển danh mục, bài viết cuối luôn luôn phải đảm bảo sự liên kết với danh mục sau. Tương tự, danh mục cuối thì phải có sự kết nối vòng trở lại danh mục đầu tiên, hỗ trợ toàn diện cho chủ đề mấu chốt.

Vai trò của silos trong quá trình hoạt động của web

Nắm được khái niệm sơ đẳng về silos, hiểu rõ đặc trưng nổi bật của loại cấu trúc này, bạn đã phần nào hiểu được vai trò quan trọng của chúng đối với hoạt động web.

Đầu tiên, Silos tạo ra cho website một hệ thống cấu trúc phân tầng chuyên sâu mà không một loại cấu trúc nào khác sánh bằng. Nói cách khác, silos đang hỗ trợ vô cùng hiệu quả cho việc tổ chức nội dung website hợp lý. Các nhánh phân tầng trong cấu cấu silos được phân chia một cách khoa học – đi từ tổng quan đến chi tiết, càng phân nhiều tầng càng cụ thể, tường tận hơn. Đặc biệt, mức độ liên kết giữa các danh mục và giữa các nhánh con trong cùng tầng danh mục luôn được đảm bảo song hành, mang đến sự thuận tiện, dễ hiểu cho người sử dụng.

Vai trò của silos trong quá trình hoạt động của web

Tiếp theo, silos giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt được nội dung của trang web cũng như nội dung các danh mục cần tìm kiếm. Ưu điểm này xuất phát từ sự phân cấp tuần tự trong khai triển. Bởi lẽ, các luồng thông tin và các danh mục có được không cho phép bất kỳ sự chen ngang nào của một trong các vấn đề vốn nan giải và rối ren như: sự rời rạc, sự lỏng lẻo hay sự chồng chéo.

Thêm vào đó, silos sẽ giúp website tạo dựng và nâng cao uy tín đối với người dùng. Điều này rất đơn giản vì dù cùng một đề tài, nhưng cấu trúc nào mang đến sự chuyên nghiệp, lột tả chủ đề sâu sắc, mức độ logic chặt chẽ hơn thì cấu trúc đó sẽ thu hút được sự quan tâm nhiều hơn từ phía người dùng thể hiện qua thông số lượt truy cập thực tế. /.

Related posts

Xếp hạng động là gì – Ý nghĩa của việc xếp hạng trong SEO

admin

Những điều cần biết về canonical – Canonical là gì?

admin

Tìm hiểu Web Crawler là gì?

admin

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor