Image default
SEO 101

Referring domains là gì – Tầm quan trọng của referring domains đối với Website

SEOer chuyên nghiệp là người luôn nắm vững được các yếu tố SEO onpage và SEO offpage, trong đó có referring domains. Vậy referring domains là gì? Tầm quan trọng của referring domains đối với website như thế nào? Tất cả các thắc mắc này sẽ được giải đáp trọn vẹn trong bài viết sau đây.

Referring domains là gì?

Dịch thông thường referring domains mang nghĩa “tên miền giới thiệu”. Trong hoạt động SEO, referring domains là thuật ngữ để chỉ tổng số lượng domain có chứa backlink trỏ về trang web của bạn.

Referring domains thuật ngữ chỉ số lượng domain

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng càng nhiều backlink thì càng làm tăng thứ hạng website. Tuy nhiên, trên thực tế, điều đó không phải luôn đúng. Chúng ta cần có sự cân đối giữa chỉ số backlink và chỉ số referring domains. Việc làm này sẽ giúp nâng cao đánh giá từ phía công cụ tìm kiếm, đặc biệt là google dành cho chất lượng backlink cũng như chất lượng website của bạn.

Tầm quan trọng của referring domains đối với Website

Chú trọng đến referring domains là một trong những biện pháp để SEO web hiệu quả, bởi lẽ chúng đóng vai trò quan trọng. Dưới đây, chúng ta sẽ phân tích cụ thể tính năng đặc trưng đó.

Như đã đề cập sơ bộ trong phần nội dung bài viết phía trên, chỉ số referring domains là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng và xếp loại thứ hạng website mà các công cụ tìm kiếm đặt ra. Chỉ số này có mối liên quan mật thiết với các backlink được xây dựng và chúng cần được chú trọng để tạo ra mức độ đồng đều tương ứng. Có như vậy, trang web của bạn mới được đánh giá cao.

Tầm quan trọng của Referring domains đối với website

Bạn có thể hình dung cụ thể hơn về tầm quan trọng của referring domains thông qua ví dụ sau: trang web A của bạn và trang web B của đối thủ cạnh tranh cùng tồn tại song song trên thị trường mạng lưới internet. Trong đó, trang web A có số lượng referring domains là 100, số lượng backlink là 100. Còn trang web B có chỉ số referring domains là 50 và số lượng backlink là 150. Bạn thấy đó, rõ ràng tổng số lượng referring domains và backlink của hai trang web bằng nhau nhưng lại khác nhau về mức độ chênh lệch chỉ số. Trong trường hợp này, google sẽ đưa ra đánh giá tốt hơn nghiêng về trang web A của bạn. 

Bạn thấy đó, bất kì yếu tố nào cấu thành SEO đều mang một ý nghĩa nhất định và referring domains cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, mục đích của chúng tôi khi tạo nên bài viết này là mang lại những thông tin hữu ích về chỉ số referring domains để bạn có định hướng đúng đắn trong hoạt động SEO./.

Related posts

Link building là gì – Các chiến lược xây dựng liên kết

admin

Cấu trúc dữ liệu là gì – Thông tin về cấu trúc dữ liệu mà bạn cần biết

admin

Keyword planner là gì

admin

Leave a Comment