Image default
SEO 101

Keyword planner là gì

Như chúng ta đã biết, từ khóa nắm giữ vai trò quan trọng trong quá trình SEO web. Vì thế, google đã triển khai ứng dụng keyword planner nhằm hỗ trợ người quản lý website trong vấn đề này. Vậy bạn đã biết keyword planner là gì chưa?

Khái niệm keyword planner

Dịch nghĩa riêng biệt từng từ thì keyword là “từ khóa” còn planner là “kế hoạch”. Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cụm từ keyword planner là thuật ngữ nói về hoạt động xây dựng kế hoạch cho từ khóa hoặc chúng ta có thể gọi bằng một cái tên mỹ miều hơn đó là: nghiên cứu từ khóa.

Khái niệm keyword planner

Đây là công cụ được google cung cấp miễn phí, sử dụng cho quản lý website khi thực hiện chạy quảng cáo trên ứng dụng google adword. Hiện nay, keyword planner đang được đánh giá là công cụ phân tích từ khóa hiệu quả nhất.

Vai trò của keyword planner

Không phải tự nhiên mà một công cụ bất kỳ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng,keyword planner cũng vậy. Để chiếm lĩnh được vị thế ưu tiên đó, keyword planner đã mang lại những tác dụng tuyệt vời mà những ứng dụng khác không có được: cung cấp số liệu thống kê chi tiết, chính xác về từ khóa; phân tích chuẩn xác nhu cầu người dùng; cải thiện cấp bậc website…

Keyword planner thống kê cho người quản lý số lượt tìm kiếm trung bình của các từ khóa trên website của họ, chỉ ra con số cụ thể, tổng hợp theo từng khoảng thời gian nhất định (tháng, quý, năm). Keyword planner còn chỉ ra cho người quản trị thông số về mức độ cạnh tranh, giá trị từ khóa… nhằm đánh giá từ khóa để người quản lý có được những định hướng chuyển đổi phù hợp.

Vai trò của keyword planner

Bên cạnh đó, công cụ này đánh giá nhu cầu người dùng bằng cách đưa ra các gợi ý chi tiết về từ khóa có liên quan được người sử dụng tìm kiếm nhiều nhất. Từ đó, quản trị viên có phương án điều chỉnh nội dung để cải thiện website, đáp ứng tốt nhất mục đích truy vấn để tăng tỉ lệ truy cập. Việc cải tiến từ khóa cũng góp phần tạo ra đánh giá tốt hơn từ phía công cụ tìm kiếm, giúp cho google dễ dàng hơn trong quá trình nhận biết trang web và hiển thị nó tại bảng xếp hạng kết quả trả về.

Không những vậy, chức năng phân tích, đánh giá từ khóa của keyword planner còn mang đến tác động tích cực cho website về cả hai phương diện: chất lượng và thứ hạng xếp loại. Từ khóa mấu chốt hợp chuẩn tìm kiếm góp phần nâng cao chất lượng website đồng thời thúc đẩy quá trình lên top trên trang trả kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Related posts

Authority site là gì – Cách thức xây dựng authority site cho người mới học

admin

Facebook là gì và cách sử dụng để có được hiệu quả

admin

Tìm hiểu online marketing là gì và các hình thức marketing online

admin

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor