Image default
SEO 101

Hummingbird là gì – Hummingbird có ý nghĩa như thế nào

Google luôn luôn sử dụng rất nhiều thuật toán và liên tục cải tiến chúng để phục vụ tốt nhất nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Mới đây nhất là sự ra đời thuật toán hummingbird. Hummingbird là gì? Hummingbird có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta sẽ lần lượt trả lời hai câu hỏi này qua bài viết sau đây.

Hummingbird là gì?

Hummingbird dịch nghĩa là “chim ruồi”

Hummingbird dịch nghĩa là “chim ruồi”. Trong hoạt động SEO, người ta sử dụng hummingbird để biểu đạt một thuật toán mới phát hành của google. Đây là một loại thuật toán tìm kiếm, đảm nhiệm chức năng sắp xếp tất cả các thông tin dữ liệu thuộc phạm vi chứa đựng để trả về kết quả một cách nhanh chóng và chính xác nhất sau thao tác tìm kiếm của người dùng.

Hummingbird có ý nghĩa như thế nào?

Tuy mới ra đời cách đây không lâu nhưng hummingbird đã nhanh chóng chiếm lĩnh đỉnh cao, trở thành công cụ hỗ trợ hàng đầu cho cỗ máy tìm kiếm. Chúng ta có thể ví thuật toán hummingbird giống như cánh tay phải đắc lực của google. Ý nghĩa và giá trị của nó được biểu hiện cụ thể như sau:

– Hummingbird giúp cho cỗ máy tìm kiếm google trở nên sắc bén hơn, kết quả trả về nhanh gọn và sát sườn nhất với mục đích của người truy cập.

Hummingbird giống như cánh tay phải đắc lực của google

 

Thuật toán hummingbird được đặt theo tên một loài chim – chim ruồi, đây là loài động vật nổi bật với tốc độ vỗ cánh đáng ngạc nhiên, rơi vào khoảng 70 lần/giây. Dụng ý của nhà sáng lập khi đặt tên gọi này là chỉ ra nét tương đồng về tốc độ, làm bật lên sự thần tốc trong quá trình sàng lọc, sắp xếp dữ liệu trả về của thuật toán hummingbird. Bên cạnh đó, không chỉ rút ngắn tối đa thời lượng thực hiện nhiệm vụ mà hummingbird còn chứng minh hiệu quả khai triển thông tin thông qua chất lượng kết quả trả về. Đó đều là các kết quả liên quan cận kề nhất với truy vấn của người dùng.

Hummingbird nâng cao giá trị nội dung của website.

Hummingbird tìm kiếm, sắp xếp tự động các kết quả dựa trên mức độ đánh giá từ khóa và chất lượng thông tin đề cập trong bài viết. Đồng thời, công cụ này sàng lọc trùng lặp nội dung một cách kĩ càng trước khi quyết định hiển thị và xếp hạng kết quả trả về trên trang tìm kiếm. Chính nhờ những tiêu chí kiểm soát chặt chẽ đó mà giá trị nội dung website của bạn được nâng tầm. Do đó, nếu website lọt top đầu trong bảng xếp hạng của google thì chúc mừng bạn, điều đó đồng nghĩa rằng bạn đã rất thành công trong quá trình chinh phục sự tín nhiệm từ hummingbird.

Related posts

Tìm hiểu Web Crawler là gì?

admin

Tìm hiểu online marketing là gì và các hình thức marketing online

admin

Google my business là gì – Thông tin bạn cần biết về google my business

admin

Leave a Comment