Image default
SEO 101

Citation là gì – Cách tạo citation có thể bạn chưa biết

Citation là gì? Có lẽ đây là câu hỏi mà bất kì một SEOer nào khi mới bắt đầu tìm hiểu về SEO đều bắt gặp. Chúng tôi tin chắc rằng không phải cứ là SEOer thì bạn đều hiểu tường tận và chính xác về thuật ngữ này. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về citation, hướng dẫn cách tạo citation có thể bạn chưa biết.

Citation là gì?

Citation dịch nghĩa là “trích dẫn”. Đối với lĩnh vực marketing, citation là thuật ngữ được sử dụng trong hoạt động SEO địa phương. Sử dụng citation nhằm mục đích tham chiếu cụ thể thông tin của bạn theo từng địa phương, từng vùng miền và đảm bảo mức độ trung thực của thông tin.

Citation là gì?

Citation được chia thành hai loại: citation có cấu trúc và citation không có cấu trúc. Phân biệt ngắn gọn và dễ hiểu nhất cho hai loại citation này thông qua cấu trúc thư mục. Citation có cấu trúc là những citation được sắp đặt trong thư mục rõ ràng của quá trình SEO địa phương, cung cấp đầy đủ thông tin tham chiếu cần thiết và cho bạn khả năng kiểm soát, điều chỉnh dễ dàng. Tương tự, citation không có cấu trúc là những citation không cấu thành thư mục, do đó các miền thông tin tham chiếu có thể khuyết.

Cách tạo citation có thể bạn chưa biết

Lựa chọn citation trong SEO địa phương là một trong những chiến lược marketing hữu hiệu. Trên thực tế, chúng tôi có thể đưa ra hai phương pháp tạo citation dựa trên nguồn kinh phí và định hướng chiến lược của bạn, đó là: tự xây dựng thủ công và thuê ngoài.

– Phương pháp xây dựng citation thủ công:

Để tự mình tạo dựng citation, bạn cần tìm đến công cụ hỗ trợ mang tên moz local. Moz giống như một kho tàng khổng lồ, tại đây lưu trữ danh sách tất cả các địa chỉ trợ giúp bạn tìm kiếm citation tham khảo rồi từ đó hình thành ý tưởng citation riêng cho chính mình.

Cách tạo citation

Sau khi lên ý tưởng citation, bạn cần nhập citation vào vị trí tìm kiếm tại các công cụ tìm kiếm khác rồi nhanh chóng chuyển sang bước tích hợp. Ở bước này, bạn cần đảm bảo rằng các dữ liệu được tích hợp là giống nhau theo định dạng đã chọn và nhất nhất phải gắn liền với nó. Cuối cùng, bạn di chuyển đến website và tiến hành cập nhật thông tin.

– Phương pháp xây dựng citation thông qua tổ chức trung gian:

Nếu bạn không rành về công nghệ thông tin và muốn có được giải pháp toàn diện về citation thì lời khuyên cho bạn là thuê một tổ chức trung gian. Theo phương pháp này, các tổ chức kỹ thuật số với uy tín và kinh nghiệm cao sẽ đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của bạn. Họ thay thế bạn hoàn thiện việc xây dựng citation bằng các dịch vụ đầy đủ nhất, mang đến hiệu quả nhanh chóng, tránh tối đa các sơ xuất phát sinh. /.

Related posts

Tìm hiểu Web Crawler là gì?

admin

Keyword planner là gì

admin

Xếp hạng động là gì – Ý nghĩa của việc xếp hạng trong SEO

admin

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor