Image default
SEO 101

Breadcrumbs là gì

Trong công cuộc hội nhập internet toàn cầu như hiện nay, bạn biết càng nhiều thuật ngữ chuyên ngành càng lợi thế. Ở bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn đọc thông tin xoay quanh breadcrumbs. Từ đó, bạn đọc có được cái nhìn tổng quan nhất để trả lời cho câu hỏi breadcrumbs là gì?

Thuật ngữ breadcrumbs hiểu như thế nào?

Thuật ngữ breadcrumbs hiểu như thế nào cho đúng?

Breadcrumbs được sử dụng như một thuật ngữ diễn tả thiết kế điều hướng cho các giao diện người dùng và các website. Cấu tạo của thẻ breadcrumbs bao gồm tập hợp nhiều đường link, được phân cấp rõ ràng. Mục đích của chúng là cung cấp cho người dùng về vị trí hiện tại của họ trên trang web hoặc trong chính các chương trình mà họ đang truy cập, bao gồm cả việc trợ giúp họ định hình xem mình hiện tại đang ở page nào của website cũng như page đó cụ thể là nằm ở vị trí cấu trúc như thế nào.

Thông tin cơ bản bạn cần biết về breadcrumbs

Để hiểu rõ hơn về breadcrumbs, chúng tôi sẽ lần lượt đưa bạn đọc đến với hai nội dung cơ bản như sau:

– Cấu trúc breadcrumbs:

Breadcrumbs được cấu trúc theo hàng ngang. Chúng hiển thị đầy đủ thông tin, bao gồm tổng số trang người dùng đã và đang truy cập trên website hoặc một chương trình cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại. Đồng thời, breadcrumbs liệt kê tiêu đề cụ thể từng trang, phân cấp và sắp xếp chúng theo đúng thứ tự truy cập của người sử dụng.

Thông tin cơ bản bạn cần biết về breadcrumbs

Bạn có thể hình dung đơn giản cấu trúc breadcrumbs qua sơ đồ minh họa rút gọn sau đây: trang đã xem 1 > trang đã xem 2 > trang đã xem n > trang hiện tại đang xem.

Nếu trang đầu tiên người dùng truy cập là “trang chủ” và trang thứ 2 người đó truy cập là trang “giới thiệu” thì cấu trúc breadcrumbs lúc này hiển thị là: Trang chủ> giới thiệu > trang hiện tại đang xem.

– Phân loại breadcrumbs:

Hiện nay, người ta có nhiều cách để phân loại breadcrumbs dựa trên bình diện khác nhau. Tại đây, chúng tôi chia breadcrumbs thành ba loại điển hình theo đặc trưng mà chúng biểu đạt.

Loại thứ nhất là breadcrumbs vị trí. Vai trò cũng như các trường hợp áp dụng loại hình breadcrumbs này được thể hiện ngay trong chính tên gọi. Nếu trang web của bạn có nhiều phân tầng nội dung thông tin thì breadcrumbs vị trí hoàn toàn thích hợp cho bạn. Lúc này, người truy cập dễ dàng định hình chính xác xem mình đang ở đâu tại cấu trúc phân cấp của website.

Loại thứ hai là breadcrumbs đường dẫn. Loại breadcrumbs này nêu bật thứ tự các bước hoặc đường dẫn mà người truy cập đã thực hiện để đến được trang nội dung hiện tại họ đang xem.

Loại thứ ba là breadcrumbs thuộc tính. Đây là loại hình breadcrumbs nêu bật thông tin phân loại trang hiện tại mà người dùng đang truy cập. Thông tin phân loại đó đa dạng, tùy thuộc chủ ý thiết kế của người quản trị website, có thể là phân theo: sản phẩm, giá cả, nhà sản xuất…

Related posts

Semantics là gì – Những điều bạn cần biết về semantics

admin

Tìm hiểu online marketing là gì và các hình thức marketing online

admin

Cấu trúc dữ liệu là gì – Thông tin về cấu trúc dữ liệu mà bạn cần biết

admin

Leave a Comment